Kiếm tiền online

Tôi là newbie, liệu tôi có thể kiếm được 100$/tháng hay không?

Câu trả lời của tôi là: Hoàn toàn được. Bạn là một người mới bắt đầu kiếm tiền trên internet, bạn hoàn toàn kiếm được 100$/tháng. Thậm chí còn hơn thế.

Tôi từng là một  kẻ thất bại trong công việc kiếm tiền online trong 2 năm đầu ngồi máy tính. Lý do tại sao? Tại vì lúc đó tôi chưa có phương pháp và kinh nghiệm nên thất bại là điều hiển nhiên. Bạn tôi cũng đã từng như thế, nhưng có vẻ anh ta may mắn hơn tôi là anh ấy đã kiếm được khoảng 2000$ từ youtube.

Câu chuyện của tôi

Tôi là người không thích cuộc sống bên ngoài, tôi ngại giao tiếp xã hội, bởi vậy tôi mới nghĩ rằng mình sẽ khó có thể thành công những công việc ở ngoài xã hội. Tôi tìm đến internet như một sự tình cờ vào một ngày làm thuê ở Long An, khi tôi hoàn toàn thất vọng vào cuộc sống hiện tại lúc đó. Tôi biết đến MMO từ một quảng cáo trên youtube. Đó là quảng cáo kiếm tiền trên internet PTC ( paid to click ) có nghĩa là chỉ cần click chuột rồi chờ nhận tiền. Có thể bạn nghĩ rằng nó thực sự quá dễ dàng phải không, đúng rồi, nhấp chuột rồi nhận tiền quả là một công việc tuyệt vời mà bao nhiêu người ao ước – tôi nghĩ, lúc này tôi cảm thấy lòng mình ấm áp, hạnh phúc, vui sướng, đi đâu cũng ca hát hò, nhảy cà tưng lên như vừa đào được cục vàng vậy. Tôi bắt đầu đặt mục tiêu nào là xây nhà, nào là mua xe con,.vân vân… Kể từ ngày hôm đó tôi đã bắt tay vào làm ngay, có gì mà cần phải chần chừ cơ chứ, thế rồi tôi nhấp cứ nhấp chuột vào những quảng cáo, à quên tôi đã đăng ký tài khoản ở các công ty neobux, clixsense,.. Tối ngày tôi chỉ làm một việc đó, cho đến một ngày tôi cảm thấy mệt mỏi khắp cơ thể, mắt đã mờ hẳn, ôi cột sống tôi đã bị đau, đó là khoảng thời gian sau 3 tháng kể từ ngày tôi bắt tay vào làm việc. Còn kết quả thì sao, tội nghiệp thân tôi đã hao mòn mà tiền chả được bao nhiêu. Sau 3 tháng làm việc tôi chỉ nhận được một phần thưởng vỏn vẹn chỉ có 100$. Một con số quả là không tưởng cho ước mơ tuyệt vời nhưng xa vời của tôi. Từ biệt em nó kể từ đây, tôi bắt đầu nghĩ rằng nó không thể giúp mình làm giàu được, một bài học quý giá tôi không còn kiếm tiền với những kiểu như thế nữa như PTC.

Tôi bắt đầu tìm kiếm một hình thức kiếm tiền mới… Đó là năm 2016, tôi bắt đầu tham gia kiếm tiền trên youtube. Trong thời gian đầu làm quen với công việc mới, tính tôi hơi hấp tấp nên chưa có kiến thức gì  tôi đã lao vào làm video ngay, tôi chẳng màng đến chuyện ăn – uống, thời gian tôi dành toàn bộ cho việc chỉ sản xuất cái video từ sáng đến tối rồi đăng lên. Đến một ngày tôi cảm thấy bản thân mình có vẻ không ổn, tôi mới bình tĩnh lại và suy nghĩ những dòng sau:

Tôi hơi cố chấp cho rằng mình đúng – mình làm được mà bỏ quên cách làm (là những kiến thức căn bản) thì khó có thể thành công. Tôi mới rút ra kết luận rằng: lòng ham muốn kiếm tiền càng cao thì bạn sẽ khó kiếm tiền từng ấy.  Ảo tưởng đã hủy hoại đi giấc mơ kiếm tiền youtube, tưởng chừng như kiếm tiền online dễ lắm, cuối cùng lại tôi lại nhận một quả cay đắng từ những kênh đã bị chết, chết làm lại, đến một ngày may ra có một kênh còn sống, tôi cảm thấy mình thật may mắn khi tôi thấy số tiền trong một kênh đó bắt đầu tăng lên từng ngày, cho đến khi nhận số tiền 106.45$ (tôi nhớ rất rõ). Cứ mỗi buổi sáng tôi dậy thật sớm mở máy tính lên xem tiền có cập nhật mới hay không? Dần dà tôi lơ là đi cách sản xuất video thật chất lượng, quên đi cách mà tạo giá trị cho người xem, không còn muốn tìm hiểu về lý do tại sao những video lên views nhanh, mà chỉ chằm chằm vào số tiền đang nhảy nhót kia, bởi vì nó làm tôi hạnh phúc thật sự, tôi cảm thấy thỏa mãn. Những cảm nhận đó nhanh chóng vụt tan đi mất, tôi lại trở về trạng thái hụt hẫng khi một tháng sau tôi lại trở về trắng tay vì kênh đó lại chết, đó là cuối năm 2017. Dừng lại ngay! – Tôi tự nói với bản thân mình như thế.

Từng dòng suy nghĩ chậm rãi được viết ra:

 • Hãy nghĩ mình như một doanh nhân, hãy nghiên cứu thị trường người xem video của bạn.
 • Đừng vội thỏa mãn với những gì đạt được, bạn sẽ trắng tay ngay sau đó
 • Luôn tỉnh táo để hoàn thành tốt thay vì cảm nhận để luôn bị rơi vào trạng thái chán nản.
 • Khi chúng ta quá kỳ vọng chúng ta chỉ nhận sự thất bại cay đắng
 • Việc đầu tiên là hãy rèn luyện tư duy cùng thắng, chọn một nhóm bạn cùng chí hướng mà chơi.

Tôi thất vọng, ước mơ làm giàu trên internet lại một lần nữa làm nhụt chí của tôi.

Qua 2 công việc trên tôi mới hiểu được rằng công việc nào là quan trọng hơn cả. Bạn muốn biết không? Xin mời bạn đọc tiếp.

Thay đổi bản thân, giữ gìn sức khỏe là công việc quan trọng nhất.

Tôi và bạn, ai cũng có cái đầu để suy nghĩ, có chân để đi, có tay để làm. Nhưng tại sao lại có người kiếm được rất nhiều tiền và số còn lại kiếm rất ít tiền. Một câu hỏi chẳng có khó khăn gì lắm, nhưng sẽ khiến bao nhiêu người ngoài kia không hiểu được – có thể cả tôi luôn đấy.

Theo suy nghĩ của bạn thì tại sao lại có sự khác biệt như thế? Hãy comment bên dưới nhé.

Theo tôi thì. Nguyên nhân chính có sự khác biệt như thế là vì.

Chúng ta giống nhau về hình thái bên ngoài, chúng ta đều có chân, tay, miệng, mũi, mắt, tai,… nhưng chúng ta được lập trình khác nhau vào trí óc tùy theo môi trường sống, văn hóa, tập quán,…

À, lập trình. Đó là lập trình trí óc, cũng tương tự như máy tính cá nhân của bạn, nếu bạn không cài chương trình máy tính vào thì nó chẳng biết tính toán, không cài chương trình gửi mail thì máy tính chả biết gửi mail,.. hay một chương trình nào khác mà bạn cứ muốn lấy ví dụ.

Nếu bạn cài một chương trình độc hại thì máy tính của bạn sẽ bị hư, hoặc bị lỗi, sẽ nguy hiểm đến dữ liệu của bạn.

Chính xác là như thế, lập trình trí óc là quá trình thay đổi tư duy của bạn sang một tư duy tốt, có thể là:

 • Một thói quen tốt
 • Một thân thể tốt
 • Một nền tảng kiến thức tốt
 • Một suy nghĩ mới

Đó là quá trình bạn gỡ bỏ những kiến thức xấu, thói quen không tốt để cài đặt cho mình một nền tảng kiến thức mới tốt hơn, một thói quen tốt hơn hay một tư duy chiến lược tốt hơn để sẵn sàng phục vụ nhu cầu của bạn.

Để làm được điều đó thì bạn đừng quên sự có mặt của một thân thể tốt nhé. Hãy rèn luyện sức khỏe đều đặn, ăn uống lành mạnh là những công việc không bao giờ là thừa cả, nó quý hơn cả công việc của bạn đấy.

Hãy đọc bài viết trước của tôi: Rèn luyện sức khỏe là tiết kiệm thời gian để thành công

Tìm cho bạn một người thầy

Một người thầy có lẽ đã quá quen thuộc đối với tất cả mọi người chúng ta. Người thầy là người dẫn dắt chúng ta từ những bước đi chập chững trong một lĩnh vực nào đó cho đến khi chúng ta trở thành một chuyên gia.

Có thể bạn không cần một người thầy cũng được, nhưng tiến độ kinh nghiệm của bạn sẽ lên chậm lắm nếu không có một người thầy.

Lưu ý: Hãy chọn một người thầy thực sự là một chuyên gia, chứ đừng chọn một người thầy chỉ biết nói phét.

Thành quả của bạn chắc chắn phụ thuộc theo người thầy của bạn chọn.

Còn tiếp

No Comments

  Leave a Reply

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.