Tài chính

Quỹ khẩn cấp: Làm thế nào để xây dựng nó? Phần 1

Hầu hết mọi người đều nghe đến khái niệm về quỹ khẩn cấp, nhưng rất ít người trong số chúng ta quan tâm nó là gì. Quỹ khẩn cấp là gì? Mời bạn đọc xem hết bài viết.

Quỹ khẩn cấp là gì?

Quỹ khẩn cấp là số tiền nhất định để giúp đảm bảo cuộc sống bình thường cho bản thân hoặc gia đình nếu có biến cố xảy ra như tai nạn, bệnh tật, thất nghiệp,… Quỹ khẩn cấp nên được lưu trữ dưới dạng tiền giấy để đảm bảo tính nhanh chóng, an toàn.

Quỹ khẩn cấp như một chiếc dây an toàn có thể giúp bản thân và gia đình không phải thay đổi kế hoạch tài chính cá nhân, không phải bán một số thứ cần thiết đang sinh lợi hay vay nợ lãi suất cao… để thoát khỏi khó khăn trước mắt.

Dĩ nhiên chẳng ai muốn bản thân hay gia đình bị tai nạn, chẳng ai muốn gia đình mình có người bị ốm cả. Được rồi tôi sẽ không nói về những điều khiến bạn thêm lo lắng nữa. Vấn đề chính ngày hôm nay là bạn cần phải có tiền để cứu trợ những biến cố sẽ xảy ra trong cuộc đời của bạn.

Theo như tôi biết, mọi người thường không có ý định chi tiêu số tiền tiết kiệm mà họ tích cóp được. Nhưng khi một người bị tai nạn, bản thân họ bị ốm nặng mà tiền lại không có thì phải làm sao bây giờ nhỉ, chẳng lẽ vay nặng lãi? Rồi họ lại nghĩ đến số tiền mà họ đã tiết kiệm.

A. Tôi còn có tiền tiết kiệm cơ mà, mắc mớ gì tôi lại không lôi nó ra để chữa bệnh, để sửa xe nhỉ. Thế là tiền tiết kiệm để dành về hưu lại bị móc túi.

Phần lớn mọi người trên thế giới đều không thể chi trả một số tiền lớn trong một thời gian ngắn, chẳng hạn ở Việt Nam nếu yêu cầu chữa bệnh với viện phí 20 triệu đồng. Lúc này nếu ai không có tiền chắc phải đi vay mượn của ai đó hoặc bán một thứ tài sản giá trị. Rất hiếm khi người nào có một quỹ khẩn cấp cho những biến cố sẽ xảy ra. Nếu bạn đã có thì xin chúc mừng bạn, bạn đã lọt top những người sống hạnh phúc trên thế giới rồi đấy.

Nếu bạn không có tiền mặt, đừng lo lắng! Bạn đã đến đúng nơi rồi đấy. Tôi sẽ cung cấp cho bạn một hệ thống có thể tạo ra một quỹ khẩn cấp một cách thụ động và cách sử dụng đến nó.

Quỹ khẩn cấp sẽ giúp bạn thoát khỏi khó khăn trước mắt

Quỹ khẩn cấp sẽ mang lại cho bạn sự yên tâm chống lại những khó khăn tài chính, dễ dàng vượt qua thảm họa, khủng hoảng, nó cho phép bạn có đủ niềm tin, sức khỏe và hạnh phúc trong các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn.

Có hai tình huống bạn sẽ thấy yên tâm khi có một quỹ khẩn cấp đó là:

 • Bạn sẽ dễ dàng vượt qua các tình huống bất ngờ liên quan đến tiền bạc.
 • Khi bạn mất nguồn thu nhập nếu thất nghiệp, thiên tai,…

Chúng ta đi qua từng cái để xem chúng như thế nào nhé.

Những chi phí bất ngờ

Có thể bạn chưa biết? Vào năm 2015, hơn 10% người Mỹ đã rút tiền từ quỹ hưu trí 401(k) của họ?

Dữ liệu trên sẽ cho chúng ta biết về điều gì?

À. Đó là người Mỹ phải rút tiền từ tài khoản hưu trí của họ và chịu một mức phạt khá nặng cho chính cuộc đời của họ, điều này có nghĩa là họ tự làm chậm kế hoạch nghỉ hưu của mình.

Họ sử dụng số tiền đó vào đâu?

À. Dĩ nhiên là vào các trường hợp khẩn cấp như bệnh tật, đau ốm, tai nạn, thất nghiệp, vân vân, còn nhiều trường hợp khác họ không thể lường trước được. Tôi cũng như thế bạn ạ.

Bạn và tôi đã được sinh ra trên cõi đời này, nghĩa là chúng ta cũng chịu rủi ro tương tự cho cuộc sống của bản thân. Bạn có thể rất giỏi trong việc quản lý rủi ro cho doanh nghiệp, cho người khác, nhưng có một điều bạn chưa làm đó là quản lý rủi ro cho chính bản thân mình và gia đình.

Bản thân bạn chỉ có bạn tự chịu trách nhiệm vì điều đó, bạn không thể dựa vào người khác được.

Vậy hãy quên những câu thần chú vô nghĩa mà tai hại như: “Mọi chuyện sẽ đúng như tôi nghĩ mà”.

Và rồi nếu mọi biến cố xảy ra với họ, những người như thế này chỉ đâm đầu vào các thẻ tín dụng và vay mượn, thêm nợ ngập đầu mà thôi.

Sau khi đọc xong bài viết này tôi mong rằng bạn sẽ thực hiện việc tạo tài khoản khẩn cấp cho riêng mình ngay. Sau khi tài khoản được tạo thành công thì xin chúc mừng bạn, bạn đã có một chút an toàn giúp cho những tình huống xấu xảy ra cho cuộc đời bạn được êm ái.

Mất nguồn thu nhập

Không có người nào đề phòng “kế hoạch” khi họ bị thất nghiệp, nhưng thất nghiệp lại luôn xảy ra ở bất kỳ thời đại nào. Nếu nó xảy ra với bạn, bạn phải có khả năng chi trả cho bản thân và người thân trong gia đình.

Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên đề phòng ba đến sáu tháng chi phí sinh hoạt chuẩn bị cho tình huống xấu nhất xảy ra như thất nghiệp.

Số tiền khẩn cấp dành cho thất nghiệp sẽ giúp cho bạn yên tâm hơn bởi vì tôi biết bạn sẽ dễ dàng trả những chi phí hàng ngày.

Mời bạn theo dõi phần 2 bằng cách nhấp nút đăng ký nhận bản tin có dạng quả chuông dưới góc bên phải màn hình nhé. 

5 Comments

 • Reply
  Minh Vũ
  11/04/2018 at 6:43 sáng

  Anh có khóa học nào về quản lý tài chính không ạ?

  • Reply
   Thanh DC
   11/04/2018 at 6:56 sáng

   Cám ơn bạn đã phản hồi. Hiện tại chưa có anh ạ

  • Reply
   Nguyễn Quyền
   11/04/2018 at 7:00 sáng

   Chào anh ạ. Hiện tại em không có tiền làm sao để có thể tiết kiệm được tiền làm quỹ khẩn cấp ạ? Anh cho em một số phương pháp kiếm tiền online với ạ

   • Reply
    Thanh DC
    11/04/2018 at 7:07 sáng

    Bạn vui lòng xem chuyên mục kiếm tiền online giúp mình nhé. Tại đó mình có nêu một số cách kiếm tiền online

 • Reply
  Ba Queence
  06/07/2019 at 6:31 sáng

  CÔNG TY CHO VAY QUEENCE (queenceloan@gmail)
  Nhận một khoản vay hợp pháp luôn luôn là rất lớn
  vấn đề với khách hàng có vấn đề tài chính và
  cần giải pháp cho nó. Vấn đề tín dụng và tài sản thế chấp
  là điều mà khách hàng luôn lo lắng khi
  tìm kiếm một khoản vay từ một người cho vay hợp pháp. Chúng tôi cho vay với lãi suất 2%
  Vui lòng ghé thăm chúng tôi qua,
  queenceloan @ gmail

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.