Tiền điện tử

Quên màu đỏ đi, hot nhất hiện giờ là Bitconnect và các kịch bản đằng sau đó

Trích bài viết của: Pan (thành viên TraderViet)

Bài viết nguồn: tại đây

Bài viết mang quan điểm cá nhân và chủ yếu để thảo luận.

Thị trường cryptocurrency gần đây liên tục đem đến bất ngờ này đến bất ngờ khác khi vẫn đang tiếp tục giảm và sự ra đi bất ngờ của Bitconnect. Nhưng liệu đây có phải là kết thúc?
Lướt Facebook thì mọi người sẽ thấy một loạt các bài post về Bitconnect, FUD có, những bài để trấn an cũng có. Nhìn chung thì có 3 quan điểm:
+ Bitconnect đang chết dần
+ Bitconnect đổi mục tiêu của mình để trở thành một sàn giao dịch (như Binance và Kucoin)
+ Bitconnect đang chuẩn bị cho một điều gì đó lớn lao hơn từ ICO BitconnectX

Bitconnect đang chết dần – 95%

Đây là kịch bản chắc chắn có rất nhiều người trông đợi, cũng như không trông đợi và mình thuộc nhóm trông đợi điều này xảy ra. Đương nhiên, hậu quả từ cái chết của Bitconnect có thể rất kinh khủng bởi vì hiện tại có rất nhiều người đầu tư vào Bitconnect. Thêm vào đó, những coin lending khác cũng sẽ bắt đầu rục rịch khi Ông trùm lending đẳng cấp thế giới là Bitconnect sụp đổ.
collapse.

Mình trông đợi Bitconnect sụp đổ nhưng không hề hả hê trước sự sụp đổ này, bởi vì mình biết có rất nhiều người đã xuống xác với Bitconnect. Mình trông đợi Bitconnect sụp đổ là bởi vì mình muốn thấy một thị trường cryptocurrency sạch sẽ hơn, không bị mang tiếng xấu bởi những dự án MLM như thế này.
Thêm vào đó, những người mới đầu tư vào Bitconnect sẽ có thể rút được bài học để đời đó chính là những mô hình đầu tư như thế này sớm muộn cũng sụp đổ mà thôi.

Bitconnect đổi mục tiêu của mình để trở thành một sàn giao dịch – 4%

Từ một nền tảng không có gì phía sau ngoài giao thức PoS (proof-of-stake) cùi bắp để trở thành một sàn giao dịch như Binance hay Kucoin thì mình nghĩ là rất khó hay thậm chí là bất khả thi khi Bitconnect cho biết họ sẽ có thông báo chính thức sau 5 ngày nữa.
Hãy nhìn chặng đường của Binance và Kucoin để hai sàn giao dịch cryptocurrency này đạt được vị trí của mình trong thời điểm hiện tại. Và để Bitconnect có thể đuổi kịp Binance hay Kucoin thì thời gian có thể được tính bằng tháng – năm chứ không thể tính bằng ngày.

exchange. ​

Bitconnect đang chuẩn bị cho một điều gì đó lớn lao hơn từ ICO BitconnectX – 1%

Đây chính là điều mà các nhà đầu tư Bitconnect đang tự trấn an mình, đó là team Bitconnect không hề đơn giản và họ đang chuẩn bị một thứ gì đó rất rất lớn từ ICO BitconnectX, kiểu như một món quà bất ngờ cho nhà đầu tư.
Thật sự mà nói đó không phải là hy vọng, mà đó chính là mơ mộng viễn vông. Liệu có ai sẽ tin tưởng Bitconnect nữa khi chuyện này đã xảy ra? Nếu giá hồi về thì có chắc rằng các nhà đầu tư không đợi sẵn để bán tháo hay không?
Đúng là team Bitconnect không hề đơn giản nên họ đã tính toán đủ đường rồi, người có lợi nhất vẫn là Bitconnect và những nhà đầu tư từ sớm. Viễn cảnh tiếp tục bán tháo là không thể tránh khỏi, tất nhiên, team Bitconnect biết điều này và họ sẽ không dại gì nhảy vô để lỗ chung với nhà đầu tư cả.
Đó là những suy nghĩ thiển cận của mình khi đọc được các bài viết về Bitconnect trên Facebook trong ngày hôm nay. Các bác có suy nghĩ gì thì comment nhé!

P/s: Kiến thức là sức mạnh, câu này chưa bao giờ sai cả! – Pan

No Comments

    Leave a Reply

    Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.