Tiền điện tử

Mình được ngân hàng gửi lời mời đầu tư vào đồng tiền điện tử

Dưới đây là bài viết từ 1 user Reddit. Người này khẳng định rằng ngân hàng của anh, USAA, đã gửi cho anh 1 email kêu gọi đầu tư vào tiền điện tử. Anh khẳng định rằng nội dung và địa chỉ gửi email này là hoàn toàn thật.

Ngân hàng gửi Email đến mời chào người dùng mua tiền điện tử

Tôi vừa nhận được 1 email từ ngân hàng của mình, USAA, nói về đầu tư vào tiền điện tử. Họ thậm chí còn đưa cho tôi số điện thoại để liên lạc bàn bạc kỹ hơn.

Email này đã được xác nhận là có thật qua phần liên hệ trang web của USAA và 4 người dùng reddit khác.

Bởi Damon Poeter

Có lẽ bạn đã đọc hay nghe đâu đó về tiền điện tử và tự hỏi liệu chúng có đáng để đầu tư vào không. Nếu vậy, bạn không phải là người duy nhất.

Từ lúc các đồng tiền như Bitcoin và Ethereum trở nên phổ biến, nhiều người đã suy nghĩ liệu chúng có đáng để thử không. Nó là câu hỏi mà các nhân viên tư vấn của USAA đã nghe nhiều hơn gần đây.

“Cho đến bây giờ thì chúng ta đã có cái nhìn khá thận trọng đối với đầu tư vào tiền điện tử.” Robert Steen, giám đốc mảng tư vấn đầu tư về hưu và quản trị tài chính phức tạp. “Nhưng các câu hỏi cứ tiếp tục trở lại khi thị trường này liên tục tăng giá quá nhanh.”….

Lịch sử tóm lược của tiền điện tử

Tiền điện tử (cryptocurrency) được tạo ra với mục đích thay thế tiền tệ truyền thống như U.S. dollar, Mexican peso hay đồng euro. Ngoại trừ 1 điều là loại tiền này được mã hóa, không được phát hành và không được quản lý bởi Chính phủ.

Các cố gắng để tạo ra 1 đồng tiền kỹ thuật số đã xuất hiện từ những năm 1990 nhưng ngay lập tức gặp rắc rối vì những phiên bản ban đầu có thể dễ dàng bị sao chép y chang như 1 file trên máy tính.

Vấn đề này được giải quyết với 1 loại công nghệ tên là Blockchain, nó bảo mật hoá các giao dịch tiền thuật toán và ngăn chặn lừa đảo (1 lượng tiền bị dùng 2 lần).

Bạn có thể mua tiền điện tử trên các sàn giao dịch với USD và bán nó để kiếm lời khi giá tăng. Lời khuyên của Steen là phải cực kỳ cẩn trọng với đầu tư tiền đện tử.

“Hiện tại, tiền điện tử là 1 loại đầu tư biến động cao, tính đầu cơ cũng cao. Tất cả các
khoản đầu tư nào vào thị trường này đều phải cẩn trọng.”

Đừng đánh cược tất cả tài sản của bạn

Đối với một nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm, chiến lược hợp lý nhất là dành ra một khoản tiền nhỏ để đầu tư mà nếu mất cũng không ảnh hưởng quá lớn.

Nếu đã tham gia đầu tư, bạn phải kiềm chế sự hối thúc bỏ vào nhiều tiền hơn nếu khoản đầu tư của bạn có lời. Trong trường hợp này bạn cần phải giữ cho bản thân mình khiêm tốn, không vì một chút lợi mà vung tay quá đà.

Tiền điện tử có thể mang lại các khoản lời rất lớn trong 1 khoản thời gian rất ngắn. Nhưng cũng có thể đẩy con số đó của bạn xuống vực sâu.

Cẩn thận với bong bóng

Một lý do lớn mà các cố vấn tài chính kỳ cựu đang cảnh giác với tiền điện tử là họ thấy sự giống nhau giữa các tài sản như Bitcoin và thị trường “bong bóng” đã “vỡ” trong quá khứ.

Steen nói rằng sự tăng giá của tiền điện tử có thể giống với các bong bóng đầu tư lịch sử như bong bóng dot-com và bong bóng bất động sản trong những thập kỷ trước. Một số nhà nghiên cứu thấy được sự tương đồng với những bong bóng đầu cơ, Tulipmania, bong bóng hoa Tuylip khi chỉ trong vòng vài tháng những năm 1636-1637 mà giá của hoa Tuylip liên tục lập đỉnh rồi phá đáy trong đêm.

Những bong bóng này có thể mang lại khá nhiều lợi nhuận đối với một số nhà đầu tư trong ngắn hạn, nhưng khi chúng vỡ, thiệt hại là không thể phục hồi.

Steen nói “Bạn có mức “chịu đựng rủi ro” cao, nhưng khả năng rủi ro của bạn là bao nhiêu? Sẽ là một cách hay để tìm hiểu về đầu tư là đầu tư một ít, nhưng nó sẽ trở thành bài học đắt giá nếu bạn đi quá trớn.”

Một mối quan tâm ngày càng lớn đối với các nhà đầu tư tiền thuật toán là sự phổ biến của các vụ lừa đảo, mô hình ponzi và các dự án yếu kém. Chẳng bao giờ thừa khi cẩn trọng với các giao dịch quá hời.

đầu tư tiền điện tử

Lạc quan một cách thận trọng

Nhiều chuyên gia tin rằng blockchain, công nghệ cơ bản tạo ra tiền điện tử hoạt động, sẽ trở nên phổ biến hơn trên nhiều ngành công nghiệp, từ truyền thông và giải trí đến xử lý dữ liệu và chăm sóc sức khỏe.

Điều đó đáng để mắt đến, Steen nói, bởi vì việc mở rộng và tính linh hoạt của blockchain sẽ giúp hợp pháp hóa tiền điện tử và giữ các sàn giao dịch trong môi trường nhiều kỷ luật hơn.

“Tiền điện tử có thể sẽ không biến mất, và nó có thể sẽ được quản lý nhiều hơn”, anh nói. “Và sẽ rất khó để thị trường giữ được mức tăng trưởng và biến động như hiện tại”

Vẫn không chắc chắn về đầu tư? Hãy liên hệ đến một trong các tư vấn viên tài chính của chúng tôi tại 800********* (số này chỉ liên lạc được với thành viên USAA, nếu bạn chưa có tài khoản thì ngân hàng sẽ không thể giúp đỡ bạn.)

Lời kết

Theo như nội dung ở phía trên, có thể thấy ngân hàng đã tập hợp thông tin khá chi tiết và đem đến cho người dùng một cái nhìn rõ ràng về đầu tư tiền điện tử. Điều này sẽ xúc tiến cho việc hướng người dùng đến việc đầu tư tiền điện thông qua ngân hàng của họ.

USAA cũng là một trong những ngân hàng lớn ở Mỹ, và dễ dàng thấy được họ đang nhắm tới thị trường tiền điện tử. Vậy là thêm một ông lớn từ tài chính chính thông bước chân vào lĩnh vực này, mới đây sàn Bittrex cũng đã hợp tác với ngân hàng triển khai giao dịch USD.

Chúng ta có thể mơ xa, mơ cao hơn nữa khi sắp tới sẽ có nhiều niềm vui bất ngờ tiếp tục cập bến. Tiền điện tử chính là xu hướng của 2018.

Nguồn Reddit

No Comments

    Leave a Reply

    Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.