Tiền điện tử

Một cryptocurency lending nằm trong top 50 của CoinmarketCap rất đáng để đầu tư

Bài viết của một thành viên tên Pan trên TraderViet

Bài viết gốc: tại đây

Chào mọi người, trong bài viết này tôi sẽ nói về một cryptocurrency lending rất thích hợp với đầu tư dài hạn. Tuy nhiên, các bạn đừng hiểu nhầm từ lending ở đây nhé, bởi vì cryptocurrency này ra đời là để phục vụ cho mục đích lending luôn, nghĩa là cho vay chứ không phải theo trường phái lending đa cấp. Cryptocurrency tôi đang nói đến ở đây chính là SALT.

SALT là gì?

Ý tưởng của dự án được phát triển bởi Shawn Owens, sau khi nhận thấy nhiều các trader thành công trong lĩnh vực giao dịch tiền ảo, thường nắm giữ các đồng tiền hơn là bán chúng. Do đó nếu bạn muốn đôi từ tiền điện tử sang tiền phát định, nhà đầu tư mất cơ hội có đối với dòng tiền trong tương lai. Đóng vai trò là đơn vị cho vay, SALT cho phép người dung không phải bán đi đồng tiền của mình mà sử dụng nó như thế chấp cho khoản vay bằng tiền pháp định.

Đồng SALT không phải là đồng tiền ERC20 thông thường, SALT sẽ cung cấp thẻ thành viên cho những người nắm giữ SALT. Nguồn cung SALT cũng không bị hạn chế và dễ dàng thực hiện chuyển khoản. Người sử dụng cần phải có đồng SALT để tham gia vào nền tảng và nộp đơn xin vay thế chấp. Số lượng SALT người dùng sử dụng càng nhiều hàng năm thì họ càng nhận được hạn mức tín dụng lớn hơn.

SALT là một cryptocurrency được ra mắt vào khoảng cuối tháng 9, hoạt động trên nền tảng lending gọi là Salt Lending vừa mới ra mắt vào tháng 12 năm 2017. Trước tiên, tôi sẽ nói sơ lược về cách thức hoạt động của nền tảng Salt Lending.

Ví dụ mọi người có 1 BTC nhưng lúc này lại túng quá mà không có cách nào khác để giải quyết vấn đề ngoài bán BTC của tôi, lúc này giá BTC là 10.000 USD. Sau khi bán và lấy tiền giải quyết vấn đề của tôi thì mọi người muốn mua lại BTC nhưng lúc này giá của nó đã tăng lên 13.000 USD. Vậy là mọi người đã bỏ lỡ cơ hội tăng trưởng 3.000 USD và nếu mua vào ngay lúc này thì sẽ chỉ còn được khoảng 0,76 BTC mà thôi.


Salt Lending sẽ giải quyết vấn đề này. Nói đơn giản thì Salt Lending là một nền tảng giúp bạn cầm cố cryptocurrency của tôi để vay tiền, trong trường hợp này là Bitcoin. Đây là một nền tảng giúp Lender (người cho vay) và Borrower (người đi vay) tương tác trực tiếp với nhau. Quá trình sẽ diễn ra như thế này:

1. Tạo khoản vay – Borrower sẽ chuyển tài sản thế chấp (BTC) vào ví bảo đảm của Salt Lending và sau đó khoản tiền tương ứng sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của Borrower. tài sản thế chấp vẫn thuộc về Borrower dù giá tăng hay giảm thế nào đi nữa.

[button icon=”fa-sign-in” color=”black” url=”https://ythanhdc.com/dingding/salt-registry” label=”Tạo tài khoản vay Salt”]

2. Trả lãi suất – Borrower sẽ trả lãi định kỳ cho Lender.

3. Hoàn thành khoản vay – Khi hoàn trả khoản vay thì BTC của Borrower sẽ được trả lại.

Lưu ý: Lãi suất định kỳ là do Lender quyết định, vì vậy, mỗi Lender sẽ có mức lãi suất khác nhau và cũng tùy theo thời gian vay mượn là bao lâu. Nếu Borrower không trả lãi đúng hẹn thì hệ thống của Salt Lending sẽ tự động thanh lý một phần của tổng số tài khoản thế chấp để trang trải cho khoản thanh toán đó. Hệ thống sẽ tiếp tục làm vậy mỗi khi Borrower không trả lãi đúng hạn cho đến khi đến một ngưỡng báo động. Khi chạm ngưỡng này, số dư của tài khoản thế chấp sẽ được thanh lý để bù đắp khoản thanh toán bị mất (số tiền ban đầu). Quá trình này sẽ tiếp tục khi khoản vay đáo hạn. Lúc này, Lender có thể lựa chọn lấy về tiền mặt hoặc cryptocurrency tương đương với khoản cho vay ban đầu (có thể quy đổi ra giá trị của các cryptocurrency khác như ETH, LTC, v.v.). Tài sản thế chấp còn dư lại sẽ được trả về Borrower.

SALT đóng vai trò gì trong Salt Lending?

Như tôi đã nói thì một cryptocurrency phải đóng một vai trò nhất định trong hệ sinh thái của nó. SALT sẽ là một đơn vị tiền tệ mọi người phải trả để có thể vay nhiều tiền hơn.

Như hình trên thì người dùng sẽ phải trả 1 SALT/năm để có thể vay tối đa 10.000$, 10 SALT/năm để có thể vay tối đa 100.000$ và 100 SALT/năm để có thể vay hơn 1.000.000$. Bên cạnh đó, để có thể sử dụng Salt Lending thì user đăng ký membership với giá 27.5$.

Salt Lending là một nền tảng thú vị và tôi nghĩ rằng sẽ có thêm nhiều người sử dụng khi SALT mở rộng các loại tài sản của tôi, hiện tại chỉ có BTC và USD mà thôi.

Đó là Salt Lending, một nền tảng lending đích thực và không hề dính líu một chút gì đế đa cấp, MLM. Hy vọng các bạn có một cái nhìn khác đối với lending !

No Comments

    Leave a Reply

    Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.