Blockchain

Làm thế nào để đầu tư vào công nghệ Blockchain?

DMCA.com Protection Status 0

Xin chào các bạn đến với chuyên mục Blockchain tại trang web Thanh DC vào tối chủ nhật hàng tuần.

Trong thời gian qua chắc ai cũng biết Bitcoin và các đồng tiền điện tử xuất hiện trên internet trong những năm gần đây. Điều này nghe chẳng mới mẻ gì đâu, do bitcoin hot hay do sự yêu thích lạ kỳ của và sự kỳ vọng vào một công nghệ có thể thay đổi cuộc sống của con người. Đó có phải là lý do Blockchain đã tồn tại và sản phẩm tiêu biểu đó phải chăng là Bitcoin. Một thứ làm nóng cả thế giới từng giây phút.

Những ngày tháng đầu năm rộn ràng, ai cũng vui vẻ đón chào năm mới thì tôi như một con mọt sách lại lao vào tìm hiểu một công nghệ mới, một công nghệ mà anh em trên toàn thế giới kỳ vọng ở nó rất nhiều điều. Một công nghệ được nhiều người cho rằng nó sẽ thay đổi diện mạo của cuộc sống chúng ta một cách đáng kể. Đó là Blockchain.

Tại sao công nghệ Blockchain lại hấp dẫn?

Bitcoin cần Blockchain để lưu thông, nhưng Blockchain có thể không cần Bitcoin mà vẫn tồn tại được.

Bây giờ cho dễ hiểu bạn thử nghĩ đến Blockchain như chiếc điện thoại iPhone, trong khi Bitcoin như là một ứng dụng của điện thoại. Ví dụ: ứng dụng thời tiết trên chiếc iPhone. Ứng dụng thời tiết cần iPhone để có thể hoạt động. Vậy iPhone có cần ứng dụng thời tiết đó không? Câu trả lời sẽ là không, không có ứng dụng thời tiết thì iPhone của bạn vẫn có thể hoạt động bình thường. Bạn có thể có nhiều ứng dụng trên chiếc iPhone, đồng tiền chỉ là ứng dụng đầu tiên mà công nghệ Blockchain đã phát triển.
Một số chuyên gia tin rằng nếu năm 2017 là năm của Bitcoin, năm 2018 sẽ là năm của công nghệ Blockchain. Bạn có tin vào điều đó không?

Tôi sẽ đầu tư vào Blockchain như thế nào?

Điều dễ dàng nhất bạn có thể thực hiện ngay đó là đầu tư vào các công ty sử dụng công nghệ blockchain. Tuy nhiên bạn cần phải cẩn thận vì có nhiều công ty đã công bố các ý tưởng của họ về blockchain hoặc thay đổi tên công ty theo phong trào blockchain nhưng họ lại không thực sự tin tưởng và chấp nhận về công nghệ này. Vì lợi ích theo tâm lý đám đông có thể họ sẽ đổi tên để được các nhà đầu tư chú ý đến. Ví dụ như: Long Island Iced Tea đã đổi tên thành “Long Blockchain Corp”. Giá cổ phiếu của công ty này đã tăng 200% ngay lập tức.
Vì vậy, đầu tư vào một công ty sử dụng Blockchain có thể là một khoản đầu tư thông minh, nhưng bạn cần chọn đúng công ty. Sau đây tôi nêu cho bạn biết về một số công ty tiêu biểu. Tuy nhiên đây chỉ là ý kiến của riêng tôi, có thể bạn có ý kiến trái chiều với tôi. Mời bạn hãy bình luận ở dưới cùng bài viết nhé. Còn bây giờ tôi lại tiếp tục nhé.

1. IBM

Tôi đã lục lọi mọi trang web đầu tư để tìm một công ty có ứng dụng công nghệ Blockchain. IBM là công ty đầu tiên tôi thấy tin tưởng và yên tâm. Tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia (IBM) đã đầu tư rất nhiều công nghệ blockchain để chạy các máy tính đám mây (Cloud) của họ. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại trang web của họ: https://www.ibm.com/blockchain

Tuy nhiên, có thể bạn nghĩ rằng: “Tốt, nhưng IBM có thể là một công ty không hoàn toàn về blockchain, nhưng họ đã ứng dụng công nghệ blockchain vào nền tảng máy tính của họ, điều đó đáng để nghiên cứu đầu tư”.

Theo tôi, điều này thật tuyệt vời. Bạn đầu tư vào IBM có nghĩa bạn đang tham gia vào doanh nghiệp khổng lồ của họ. Nếu trong tương lai, blockchain tiến xa hơn, thì không có lý do nào cổ phiếu của công ty IBM mà không tăng. Lưu ý: Tôi không yêu cầu các bạn phải hoàn toàn tập trung vào công nghệ blockchain.

2. BTL

Đây là những gì bạn có thể đọc trên trang web của họ: ” Chúng tôi đã tạo ra một nền tảng phát triển blockchain riêng tư cấp doanh nghiệp gọi là Interbit. Cùng với các đối tác toàn cầu đang phát triển, BTL, thông qua nền tảng Interbit sẽ cung cấp các giải pháp cho các doanh nghiệp trong nhiều ngành . ”
BTL Group.Ltd kinh doanh trên hội đồng quản trị của Sở Giao dịch Chứng khoán Toronto với biểu tượng ticker TSXV: BTL.
Hiện tại trong xu thế tăng dài hạn, giá của nó là 9.60 CAD, sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mức 13.68 CAD.

Thông tin thêm:  http://btl.co/

Bloomberg thông tin chứng khoán:  https://www.bloomberg.com/quote/BTL:CN

3. Coinsilium

Coinsilium bắt đầu áp dụng công nghệ blockchain từ năm 2014
Coinsilium được niêm yết trên thị trường tăng trưởng NEX Exchange của London với biểu tượng COIN.
Năm 2017, thị phần này tăng lên 650%. Giá hiện tại là 10.70 bảng, sau sự giảm điểm khá mạnh từ mức giá 19 bảng Anh, đó là giá vào đầu năm 2018.

Thông tin thêm:  https://www.coinsilium.com/

Bloomberg thông tin chứng khoán:  https://www.bloomberg.com/quote/COIN:PZ

4. DigitalX

DigitalX Limited hoạt động như một công ty phần mềm.
Họ cung cấp các dịch vụ tư vấn của ICO, các dịch vụ tư vấn và phát triển phần mềm có liên quan đến blockchain.
DigitalX (DCC) được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Australia với giá hiện tại là 0,24 Đô la Úc.

Thông tin thêm:  https://www.digitalx.com/

Bloomberg thông tin chứng khoán:  https://www.bloomberg.com/quote/DCC:AU

Tôi nghĩ rằng công nghệ Blockchain trong thời gian tới sẽ tươi sáng hơn. Khi các đồng tiền điện tử Bitcoin, Ethereum đang phải đối mặt với một giai đoạn xấu để cố gắng loại bỏ những đồng tiền không thực sự giá trị trên thị trường crypto. Chúng ta đang ở giai đoạn đầu của công nghệ này. Chúng ta phải đầu tư sớm và tôi dự đoán trong năm 2018 này công nghệ Blockchain thêm rộn ràng hơn để chứng minh tiềm năng thực sự của nó.

Chúc các bạn thành công!

 

1259 lượt xem
Thanh DC
Hey! Xin chào mọi người. Tôi tên là Thanh, tác giả của blog này. Tôi là người đam mê công nghệ và kinh doanh trực tuyến. Bạn có thể kết nối với Thanh qua FacebookTwitter hoặc tìm hiểu Thanh qua đường link trang web dưới đây.
Bạn có thể muốn xem thêm
Hướng dẫn kiếm Dogecoin miễn phí
Blockchain – Ứng dụng của một quốc gia hiện đại

Nhập bình luận

Nội dung

Tên*
Trang web

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.