Tài chính

Huawei mỉa mai ông Trump: Lệnh cấm sẽ khiến Mỹ “tụt lại phía sau” trong làn sóng 5G

DMCA.com Protection Status 0

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cho biết những nỗ lực của Chính quyền Trump nhằm hạn chế hoạt động của doanh nghiệp này sẽ khiến Mỹ tụt hậu trong lĩnh vực 5G.

Ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành sắc lệnh hành pháp nhằm cấm cửa gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc, Huawei đã ngay lập tức lên tiếng phản pháo. Theo Huawei, sắc lệnh này không chỉ khiến Mỹ tụt lùi lại phía sau trong việc phát triển mạng di động thế hệ tiếp theo mà còn gây ra “các vấn đề pháp lý nghiêm trọng khác”.

Việc ông Trump cấm cửa Huawei ở Mỹ vì “rủi ro không thể chấp nhận được với an ninh quốc gia” là cú đánh mạnh vào gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc. Theo Mỹ, những công nghệ bị cấm “được thiết kế, phát triển, sản xuất hoặc cung cấp bởi những người thuộc sở hữu, hoặc bị kiểm soát hay chỉ đạo, bởi những kẻ thù nước ngoài của Mỹ”.

Đáp lại, Huawei tin rằng lệnh cấm của Mỹ cũng sẽ gây tổn hại cho chính nước Mỹ. “Huawei là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực 5G. Chúng tôi đã và sẽ sẵn sàng làm việc với chính phủ Mỹ để đưa ra các biện pháp hiệu quả nhằm đảm bảo an ninh cho sản phẩm”, người phát ngôn Huawei cho biết trong một cuộc trao đổi với CNBC.

Theo phía tập đoàn Trung Quốc, việc hạn chế Huawei không khiến Mỹ an toàn hay mạnh mẽ hơn. Thay vào đó, điều này chỉ khiến Mỹ gặp giới hạn và phải lựa chọn những biện pháp thay thế đắt tiền hơn, điều khiến Mỹ tụt lại phía sau trong việc triển khai mạng 5G. Cuối cùng, nó sẽ gây tổn hại tới lợi ích của doanh nghiệp và người tiêu dùng Mỹ.

“Ngoài ra, những hạn chế vô lý sẽ vi phạm quyền của Huawei và gây ra các vấn đề pháp lý nghiêm trọng khác”, đại diện Huawei nhấn mạnh.

5G là thuật ngữ đề cập đến thế hệ mạng di động tiếp theo, hứa hẹn tốc độ đường truyền nhanh và khả năng củng cố các công nghệ mới như xe tự lái, vốn đòi hỏi lượng dữ liệu khổng lồ được truyền đi.

Hiện tại, Huawei cũng được đưa vào danh sách hạn chế của Cục Công nghiệp và An ninh Mỹ (BIS). Điều đó có nghĩa rằng các công ty Mỹ cần giấy phép đặc biệt của BIS để có thể bán hoặc chuyển giao công nghệ cho Huawei. Doanh nghiệp Trung Quốc này dựa vào một số nhà sản xuất Mỹ về mặt linh kiện, trong đó có Intel.

Linh Anh
Theo Trí thức trẻ/CNBC

352 lượt xem
Thanh DC
Hey! Xin chào mọi người. Tôi tên là Thanh, tác giả của blog này. Tôi là người đam mê công nghệ và kinh doanh trực tuyến. Bạn có thể kết nối với Thanh qua FacebookTwitter hoặc tìm hiểu Thanh qua đường link trang web dưới đây.
Bạn có thể muốn xem thêm
6 ghi nhớ tài chính cá nhân bạn nên nắm vững trước tuổi 30 – Part 1
Hiệu ứng Diderot – Vì sao bạn dễ tiêu tiền vào những thứ không cần thiết

Nhập bình luận

Nội dung

Tên*
Trang web

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.