Tài chính

Tài chính

Huawei mỉa mai ông Trump: Lệnh cấm sẽ khiến Mỹ “tụt lại phía sau” trong làn sóng 5G

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cho biết những nỗ lực của Chính quyền Trump nhằm hạn chế hoạt động của doanh nghiệp này sẽ khiến Mỹ tụt hậu trong lĩnh vực 5G.

Đọc thêm
Tài chính

Nhiều kẻ vỗ tay cho việc Trump tăng thuế nhập khẩu, nhưng thực ra chẳng hiểu gì về bản chất loại thuế này.

Nói cho nhanh thì đó là thuế của kẻ yếu. Bọn mạnh chẳng bao giờ nó cần thuế nhập khẩu cả. Khi anh có nền sản xuất mạnh, năng suất lao động cao, thì hàng hóa của anh rẻ hơn, đánh thuế làm gì?

Đọc thêm
Tài chính

Thuê tư vấn tài chính cá nhân chỉ là một sự lãng phí không đáng có và đây là lý do

Tôi không có ý nói rằng tất cả các cố vấn tài chính là người xấu hoặc bạn không nên tìm kiếm lời khuyên tài chính từ những người chuyên nghiệp. Nhưng tôi khuyên bạn nên hiểu rằng lời khuyên tài chính đi kèm với xung đột lợi ích vốn có.
Đọc thêm
Tài chính

Hiệu ứng Diderot – Vì sao bạn dễ tiêu tiền vào những thứ không cần thiết

Gần như cả cuộc đời, triết gia nổi tiếng người Pháp Denis Diderot đã sống trong cảnh nghèo khó; nhưng vào năm 1765 thì tất cả đều thay đổi.

Khi ấy, Diderot đã 52 tuổi và con gái ông thì sắp kết hôn, nhưng ông lại không đủ tiền lo của hồi môn cho con. Dù nghèo túng, Diderot vẫn được nhiều người biết đến vì ông là nhà đồng sáng lập và tác giả của bộ Encyclopédie, một trong những bộ bách khoa toàn thư đầy đủ nhất mọi thời đại.

Đọc thêm
Tài chính

Quỹ khẩn cấp: Làm thế nào để xây dựng nó? Phần 1

Hầu hết mọi người đều nghe đến khái niệm về quỹ khẩn cấp, nhưng rất ít người trong số chúng ta quan tâm nó là gì. Quỹ khẩn cấp là gì? Mời bạn đọc xem hết bài viết.
Đọc thêm
Tài chính

6 ghi nhớ tài chính cá nhân bạn nên nắm vững trước tuổi 30 – Part 2 End

Chào các bạn đã quay trở lại trang web Thanh DC. Vừa qua chúng ta vừa đi qua phần 1 của bài viết 6 ghi nhớ tài chính cá nhân bạn nên nắm vững trước tuổi 30. Trong phần 2 này chúng sẽ tiếp tục tìm hiểu các tình hình khoản nợ, quỹ khẩn cấp, quỹ hưu trí để chuẩn bị thật tốt cho tuổi về hưu của chúng ta. Mời các bạn đọc thêm.

4. Tình hình các khoản nợ của bạn

Chẳng có gì để mà tự hào khi bạn có quần áo đẹp, xe đẹp nhưng nợ đầy đầu. Đối với những người có khoản vay thế chấp, nợ thẻ tín dụng…, thì việc đầu tiên cần làm là lên kế hoạch trả nợ chứ không phải lên kế hoạch để dành tiền.

Đọc thêm
Tài chính

6 ghi nhớ tài chính cá nhân bạn nên nắm vững trước tuổi 30 – Part 1

Khi bạn lên ba mươi tuổi có thể bạn vẫn cảm thấy trẻ và tràn đầy sinh lực. Sự thật thì bạn đã đi được nửa chặng đường trước khi nghỉ hưu rồi đấy, đáng sợ không. Bạn đang ở giữa cuộc đời để chuẩn bị nghỉ hưu. Đã đến lúc bạn phải bỏ qua những món đồ ở tuổi 20 và tiết kiệm hơn bằng cách làm chủ những thói quen tài chính dưới đây. 
Đọc thêm