Tài chính

6 ghi nhớ tài chính cá nhân bạn nên nắm vững trước tuổi 30 – Part 1

DMCA.com Protection Status 0

Khi bạn lên ba mươi tuổi có thể bạn vẫn cảm thấy trẻ và tràn đầy sinh lực. Sự thật thì bạn đã đi được nửa chặng đường trước khi nghỉ hưu rồi đấy, đáng sợ không. Bạn đang ở giữa cuộc đời để chuẩn bị nghỉ hưu. Đã đến lúc bạn phải bỏ qua những món đồ ở tuổi 20 và tiết kiệm hơn bằng cách làm chủ những thói quen tài chính dưới đây. 

1. Tuân thủ kế hoạch ngân sách

Hầu hết mọi người đều đã từng có ý định tiêu xài theo ngân sách cả rồi phải không, thậm chí đã từng lập kế hoạch và thử tuân theo kế hoạch rồi. Tuy nhiên rất ít người có thể theo kế hoạch được một thời gian dài. Dù muốn dù không khi đến tuổi 30 bạn cần phải cân nhắc khi sử dụng từng đồng bạn bỏ ra.

Điểm cốt lõi của việc lập ngân sách là bạn phải biết tiền của bạn đi đâu, được sử dụng vào những việc gì từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn. Hãy vẫn vui chơi, thư giản và chăm sóc bản thân miễn là nó phù hợp với số tiền bạn kiếm được. Hiểu biết thói quen tiêu dùng của bạn sẽ giúp bạn khám phá ra những điểm mà bạn đang tiêu tốn nhiều tiền từ đó mà cắt giảm chi phí và tiết kiệm được tốt hơn.

2. Ngừng chi tiêu toàn bộ tiền của bạn kiếm được

Rất nhiều những người giàu có nhất trên thế giới đã không có được ngày hôm nay bằng cách chi tiêu toàn bộ tiền lương mỗi tháng. Theo cuốn sách của Thomas J. Stanley “The Millionaire Next Door” thì thực tế có nhiều triệu phú tự thân có thu nhập kiếm được khiêm tốn. Cuốn sách của Stanley cho thấy phần lớn các triệu phú tự thân đều lái xe ô tô secondhand và sống trong những ngôi nhà tầm trung bình Cuốn sách cũng nói rằng những người lái những chiếc xe đắt tiền và mặc những bộ đồ đắt tiền thường “đuối” giữa chừng bởi vì mức lương không thể theo kịp mức sống của họ.

Hãy chậm rãi thôi, bắt đầu bằng cách sử dụng 90% thu nhập và tiết kiệm 10% còn lại. Tăng dần số tiền bạn tiết kiệm trong khi đó giảm số tiền bạn sử dụng, con số lý tưởng là 80 – 20.

3. Mục tiêu tài chính phải thực tế

Mục tiêu tài chính của bạn là gì? Hãy dành thời gian rãnh rỗi, ngồi xuống và suy nghĩ về nó. Viết ra mục tiêu lớn, rồi các mục tiêu nhỏ rồi các bước để biến chúng thành hiện thực. Suy nghĩ trong đầu là không đủ đâu, cần phải viết và vạch ra một kế hoạch cụ thể. Bạn muốn đi Xuyên Việt, hãy dừng xem hình facebook và trầm trồ mà hãy ngồi xuống vạch ra rõ ràng các khoản tiền bạn cần, các địa điểm bạn muốn đi, lộ trình để dành tiền, thời điểm xuất phát…mọi thứ sẽ thành sự thật nếu nó rõ ràng.

Tham khảo:

1262 lượt xem
Thanh DC
Hey! Xin chào mọi người. Tôi tên là Thanh, tác giả của blog này. Tôi là người đam mê công nghệ và kinh doanh trực tuyến. Bạn có thể kết nối với Thanh qua FacebookTwitter hoặc tìm hiểu Thanh qua đường link trang web dưới đây.
Bạn có thể muốn xem thêm
Hiệu ứng Diderot – Vì sao bạn dễ tiêu tiền vào những thứ không cần thiết
6 ghi nhớ tài chính cá nhân bạn nên nắm vững trước tuổi 30 – Part 2 End

Nhập bình luận

Nội dung

Tên*
Trang web

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.