Kiếm tiền online

3 bước quan trọng để kiếm được tiền trên internet

Kiếm tiền online có thể nói là mảnh đất màu mỡ để bạn trồng cây tiền bạc của bạn. Nó không rủi ro nhiều, nhưng sẽ rất khó kiếm tiền nếu bạn thiếu những kiến thức căn bản.

Tôi đã được biết có rất nhiều người không kiếm được đồng nào trên internet, không phải họ không biết kiếm tiền, chẳng qua họ không biết cách. Trước đây tôi có kiếm tiền trên youtube, ban đầu kiếm rất nhiều tiền, nhưng càng về sau, youtube càng thắt chặt vấn đề bản quyền khiến nên tôi không còn thu nhập từ youtube nữa vì những kênh youtube của tôi bị chết hết. Tôi đã rời bỏ youtube và bắt đầu mảng làm web này đây để hướng dẫn các bạn về những vấn đề quan trọng trong kiếm tiền online.

Ê!. Tôi xin được phép bắt đầu ngay.

1. Cho đi nhiều hơn, đừng theo đuổi lợi nhuận

Nghe có vẻ ngược đời phải không? Có thể bạn sẽ suy nghĩ thế này: Quái lạ, tôi tìm hiểu kiếm tiền online mà không có lợi nhuận, thế thì tôi làm cái quái gì thế không biết. Không! Không phải như thế đâu các bạn ạ, hãy đọc từ từ nhé rồi các bạn sẽ hiểu ngay.

Kiếm tiền online nở rộ như bông hoa mùa xuân mang đến lợi lộc cho rất nhiều người, bên cạnh những người kiếm được rất nhiều tiền đó sẽ có những anh em tội nghiệp bị vợ mắng, người thân chửi vì làm đầu tắt mặt tối vào máy tính mà không mang được lộc gì về nhà. Đó không phải là họ không có khả năng kiếm tiền, bởi vì họ không biết cách, họ kỳ vọng quá lớn vào mảng họ kiếm tiền dẫn đến họ không kiếm được một miếng tiền nào rơi vào túi của họ, may mắn hơn những người đó là những người được vài 3 đồng nhét vào túi, nhưng không được nhiều như những anh em bro kiếm được hàng ngàn đô la mỗi tháng trên mạng. Họ chụp ảnh đi du lịch, đi thưởng thức những món ăn sang trọng cùng giai điệu ballad du dương trên bãi biển cùng với chiếc laptop chỉ bấm với bấm. Tiền của họ cứ chảy vào túi một cách tự động và việc của họ là chỉ đi chơi thôi. Nghe mà thấy thích quá phải không? Chắc chắn rồi nhể. Nhưng đạt đến trình độ đó còn xa lắm bạn ạ. Tôi cũng thèm chứ nói gì đến bạn. Thế thì họ làm thế nào họ kiếm được nhiều đến thế nhỉ? Chắc chắn đó là câu hỏi mà bạn luôn phải gõ trên mạng mà nhận kết quả thất vọng. Tôi cũng từng như thế rồi nhé.

Trước đây, tôi cũng bán máy tính trên facebook, mở đầu chỉ có bán bán với bán hàng mà chẳng một con ma nào dám inbox. Nhiều tháng đăng bài bán hàng liên tục trên trang cá nhân tôi cảm thấy gần như tuyệt vọng, tôi không còn muốn bán máy tính online nữa. Có ngày tôi ra ngoài và hét lớn và tự cảm thấy mình không một chút thông minh nào cả. Ngay ngày hôm đó tôi phát hiện ra, thực ra từ trước đến bây giờ tôi đăng những bài viết bán hàng mà chỉ có bán với bán như thế làm sao ai mua, tôi thử nghĩ nếu mình là khách hàng nếu có tiền chắc gì tôi mua. Từ hôm đó tôi bắt đầu tạo ra một thương hiệu chính cái tên của tôi, bắt đầu nghĩ về cách làm sao người ta tin vào mình trước. Tôi bắt đầu đọc một số trang các bro thường làm, bất chợt tôi nhận ra rằng để người ta tin vào mình thì phải có bài viết thật chất lượng, thật tâm huyết, chia sẻ những kinh nghiệm quý giá của mình cho khách hàng, để khách hàng thấy rằng tôi là người có hiểu biết về lĩnh vực đó. Bây giờ tôi tạm thời quên đi những bài bán hàng đó đi, chỉ tập trung viết bài chất lượng tùy theo yêu cầu cho khách hàng. Nhưng có một số bạn hỏi: “Nếu tôi không viết tốt thì sao?”. Bạn viết không tốt, điều đó không phải là trở ngại đâu, viết đủ lâu, đọc đủ nhiều bạn sẽ tự nhiên viết được, như tôi đây, bài viết đúng là thật dở, nhưng tôi vẫn cố gắng truyền tải giá trị thật nhất đến các bạn.

Giá trị đó là gì? Đó là những hình ảnh tự chụp rõ nét nếu bạn bán hàng, những bài viết thật tâm và sự giúp đỡ nhiệt tình của bạn đến khách hàng.

Chỉ khi bạn trao giá trị thật thì bạn mới mong nhận được những đồng tiền thật từ khách hàng. Tuy nhiên nếu bạn nhìn vào khoản hoa hồng mà công ty trả cho bạn mà bạn quên mất đến giá trị cho khách hàng thì tôi xin nói với các bạn, bạn sẽ chẳng kiếm được đồng tiền nào từ online đâu.

2. Chăm sóc khách hàng/độc giả/khán giả của bạn thật tốt. Đừng lừa dối họ.

Bạn đã từng mua hàng của những công ty lớn chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được điều này.

Nếu bạn vào thế giới di động sẽ có nhân viên mở cửa, nhân viên chào, nhân viên dẫn bạn đi, bạn nghĩ những điều này thực ra không cần thiết, bạn có thể tự đến mở cửa, có thể bạn tự tìm thiết bị bạn muốn mua,… nhưng nếu có nhân viên bạn sẽ mình như được tôn trọng hơn bởi nụ cười thiện ái của em nhân viên xinh đẹp, được thỏa mãn những thứ bạn cần khi được tư vấn nhiệt tình, chu đáo ngay tại cửa hàng đó. Chính những điều này giúp công ty của họ trở nên thu hút hơn, bán được rất nhiều hàng. Thái độ đối với khách hàng là thứ tối quan trọng.

Bạn nghĩ những điều trên không cần thiết đối với bán hàng online, bạn nhầm rồi đó. Bạn đăng những bài viết lên website của bạn, lên fanpage của bạn. Nếu có khách hàng nào hỏi bạn về một vấn đề ví dụ như máy tính của họ hư hỏng, yêu cầu bạn giải đáp, bạn đợi cho đến 1 tháng sau mới trả lời câu hỏi đó thì họ đã thuộc về người khác rồi bạn ạ. Trả lời nhiệt tình, giải đáp triệt để là cách bán hàng hiệu quả. Bạn cứ thử làm như vậy đi. Bạn cho họ những giá trị họ nên nhận, chắc chắn họ sẽ nên trả cho bạn những phần thưởng xứng đáng với giá trị của bạn đã trao.

3. Nhận phần thưởng

Đây là phần quan trọng quyết định doanh thu của bạn.

Nếu bạn đã đọc mục 2 của bài viết này là tư vấn nhiệt tình đến khách hàng yêu quý của bạn thì đây là lúc bạn nên nhận cho mình một phần thưởng xứng đáng với những thứ bạn đã trao.

Bạn có nên hỏi họ là anh/chị mua hàng này tốt hơn? Anh/chị xem có máy tính ABC này có cấu hình cao, đẹp, giá hời lắm. Tôi nói thật với các bạn, sẽ không ai muốn mua hàng của bạn bởi những lời quảng cáo đó đâu. Thay vào đó là bạn nên xen những sản phẩm của bạn vào lời tư vấn một cách khéo léo ví dụ như:

Khách: Bạn ơi cho hỏi cách nào để điện thoại android không bị lag ạ?

Bạn: Cho em hỏi máy anh/chị đang dùng là máy gì ạ?

Nếu khách hàng trả lời: Máy em đang dùng là máy ABC.

Bạn: Cám ơn anh/chị đã tin tưởng chúng tôi, sau đây là vài giải pháp anh/chị nên làm để đt không bị lag ạ:

Vấn đề 1: Nếu máy có dung lượng RAM ít, và máy sử dụng lâu rồi anh/chị có thể thay máy mới để có thể mượt hơn, bởi vì ứng dụng mới cập nhật gần đây cần nhiều dung lượng RAM hơn ạ.

Vấn đề 2: Nếu máy có nhiều ứng dụng chạy ngầm.  Anh/chị nên xóa các ứng dụng chạy ngầm đó bằng cách nhấp giữ nút home hoặc nút cửa sổ bên trái và xóa ạ.

…….

—-[Tên công ty + Đường dẫn đến sản phẩm bạn muốn bán. ]—

Đây chỉ là phương pháp tham khảo thôi nhé. Tôi giao tiếp khá dở nên viết cũng vậy, mong các bạn hiểu và thông cảm nhé.

No Comments

    Leave a Reply

    Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.